Top Ad unit 728 × 90

Văn hóa Nhật Bản - Các loại trà Nhật

Là đất nước hàng đầu về khoa học công nghệ , nhưng Nhật Bản vẫn giữ trong mình những truyền thống văn hóa thú vị khiến bất cứ ai cũng muốn khám phá , thưởng thức và trải nghiệm. Qua những trang viết các bạn sẽ phần nào hiểu và cảm nhận được những nét văn hóa độc đáo của đất nước mặt trời mọc
Du lịch Nhật Bản - Các loại trà Nhật

Trà xanh Nhật Bản – Sencha 煎茶
Sencha là trà xanh Nhật Bản được hấp ngay sau khi hái (trong trạng thái lá trà vẫn còn tươi) để ngăn chặn quá trình lên men vốn diễn tiến ngay sau khi hái trà xuống. Bằng cách làm như vậy trà xanh sẽ giữ được lâu. Tùy thời gian hấp mà độ tươi của trà thay đổi, thời gian hấp càng lâu thì độ tươi càng giảm và kèm theo đó là màu trà càng chuyển sang màu xanh lục.
Các cấp độ hấp trà (theo thứ tự thời gian từ ít đến nhiều) của sencha:
Asa-mushi (hấp sơ) – Chu-mushi (hấp vừa) – Fuka-mushi (hấp sâu) – Toku-mushi (hấp lâu) – Goku-mushi (hấp 2 lần)
Trà gạo rang Nhật Bản – Genmai-cha 玄米茶
Genmai-cha là sencha trộn thêm gạo rang (là gạo chưa bóc vỏ lụa, tức là “genmai”). Đặc điểm của genmai-cha là do thành phần gạo rang lớn (thường khoảng một nửa) nên nhạt và ít caffein hơn sencha, dễ uống đối với người già và trẻ em. Ngoài ra, gạo rang đem lại hương thơm đặc trưng cho genmai-cha.
Genmai trong tiếng Nhật có nghĩa là “gạo lứt”, tức là hạt gạo chỉ xát vỏ trấu mà chưa xát vỏ cám.

[​IMG]
=> Xem thêm hoc-tieng-nhat-qua-bo-phim-dam-tinh-nhan-van-oshin
Trà sao Nhật Bản – Hoji-cha ほうじ茶
Hoji-cha là trà (như sencha, bancha, kukicha) được sao ở nhiệt độ cao (trên 200 độ C) cho đến khi có màu nâu và hương thơm ngào ngạt. Trà được đưa vào ở máy sao với nhiệt độ trên 200 độ C cho đến khi có hương thơm và sau đó được làm lạnh ngay. Chất caffein trong trà sẽ bị bốc hơi ở nhiệt độ cao nên cũng giống như genmai-cha, hoji-cha là trà nhạt, dễ uống và ngoài ra còn có hương thơm đặc trưng.
Hoji trong tiếng Nhật có nghĩa là “sao ở nhiệt độ cao” (焙じる).
Trà cành – Kuki-cha 茎茶
Trà cành là trà được làm từ cành của các chồi non. Đặc điểm của kuki-cha là có mùi hương nhẹ đặc biệt và vị ngọt. “Kuki” trong tiếng Nhật nghĩa là “thân” hay “cành”.
Trà búp – Mecha 芽茶
Mecha là trà búp non chọn trong quá trình chế biến các loại trà cao cấp nên có vị ngọt và vị đậm.
Trà cuốn Nhật Bản – Tama-ryokucha 玉緑茶
Là loại trà mà không có công đoạn chuốt thẳng mà chỉ cho vào lò sấy quay và sấy khô bằng gió nhiệt nên không thẳng mà cuốn tròn. Trà cuốn thường ít vị chát và khá dịu.

=> Đọc thêm : kham-pha-nhung-bieu-tuong-may-man-cua-nguoi-nhat

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Nguồn : hoc-tieng-nhat
Văn hóa Nhật Bản - Các loại trà Nhật Reviewed by Unknown on 09:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Cùng Học Tiếng Nhật © 2014 - 2015
Thiết kế bởi Lê Văn Tuyên

Hộp thư đóng góp ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.